Industrial

 Phong cách thiết kế nội thất Industrial là gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP.

 

Không nhiều người rõ nguồn gốc của phong cách thiết kế công nghiệp. Phần lớn cho rằng nó được phát triển vào đầu thế kỷ 20. Trước khi cuộc cải cách công nghiệp lần hai kết thúc, xu hướng dịch chuyển theo hướng toàn cầu hóa. Các nhà máy tại Tây Âu đóng cửa và chuyển xưởng sản xuất tới những quốc gia có chi phí lao động thấp. Do đó, những tòa nhà này bị bỏ hoang.

Tuy nhiên những tòa nhà này hoàn toàn có thể chuyển đổi thành khu dân cư. Qua thời gian, dân số tại các thành phố bành trướng khiến diện tích sinh sống trở nên khan hiếm. Giải pháp hợp lý là chuyển đổi các khu vực công nghiệp quanh thành phố thành khu cư dân.

 

Thay vì nó bị đào thải và cho vào quá khứ thì nó đã được tận dụng và thiết kế lại thành những căn phòng lý tưởng.

Mỗi phong cách thiết kế đều mang cho mình một điểm nhấn riêng. Và phong cách công nghiệp này thì mang sự khác biệt.  Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp không đòi hỏi sự cầu kỳ, nhấn mạnh tới cấu trúc nguyên bản, bao gồm các bức tường để trần.  Cột bê tông, dầm thép và dầm, cũng như các đường ống thông gió không những không được che đi mà còn được nhấn mạnh.

Về phần màu sắc nên dùng tone màu trung tính, ấm. Bóng đổ và màu xám rất phù hợp để mix với màu trắng để tạo ra một vẽ ngoài sạch sẽ.

Nội thất công nghiệp chú trọng vào không gian. Đó là lý do tại sao những căn hộ kiểu ‘loft’ là hình mẫu lý tưởng. Bạn có thể chia nhỏ không gian bằng bình phong gỗ hoặc tủ.

Không có không gian riêng biệt, chỉ có một phòng sinh hoạt lớn.

Trong kiểu nhà này, các chi tiết được giảm tối thiểu. Những vật liệu trang trí và lưu niệm trong nhà bây giờ không còn xuất hiện nhiều. Thay vào đó thì càng ít càng tốt.

‘Industrial’ đã và sẽ mãi là một dấu ấn thiết kế cá tính không thể vắng mặt trong cả công trình cổ điển hay hiện đại.

Loading...