Rustic

Rustic là gì?

Yếu tố chính cho một không gian mang phong cách rustic hiện đại’ là sự kết hợp của những đồ dùng hiện đại, những yếu tố kiến trúc bảo vệ thiên nhiên, gam màu đơn giản với những chiếc cửa sổ lớn mang theo ánh sáng thiên nhiên. Phong cách này có một sự tao nhã – sự thoải mái và cuộc sống hiện đại.

 

Phong cách Rustic  khá phổ biến ở khu vực Bắc Âu trong thập niên 60 của thế kỷ 20, có xuất thân từ ngôi nhà của nữ hoàng Marilyn Monroe, không gian của ngôi nhà khá mộc mạc, đơn giản nhưng lại rất độc đáo. Vẫn là những đồ dùng hiện đại, nhưng nhờ có sự thoải mái không khiên cưỡng đầy khiêm tốn của phong cách Rustic mà sự ấm áp, nét mộc mạc trong những chiếc rầm nhà từ gỗ thô, hay những chiếc khăn, thảm đơn giản không hề có chút hoa văn nào, những bếp sưởi ấm áp, những chiếc cửa sổ lớn mang không gian và ánh sáng bên ngoài tràn vào căn phòng của bạn. Tất cả tạo nên một ngôi nhà mang ‘phong cách rustic’ hiện đại mà ấm áp.

 

  1. Đá và gỗ thô

Nếu bạn chọn Rustic chắc chắn bạn phải sử dụng đá và gỗ bởi nó hướng đến thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để tạo nên phong cách. Một đặc trưng không thể lẫn được đó là những thiết kế thô trần với những ngôi nhà có khung thì trần nhà được bao bằng gỗ là khá phổ biến, hay những chiếc rầm lớn sẽ tô điểm cho không gian mang ‘phong cách rustic’. Chắc chắn đây sẽ là không gian lý tưởng mà bạn muốn trở về.

 

Nếu bạn không có những trần nhà theo kiểu nhà thờ như hai bức hình trên, đừng lo lắng vì bạn có thể thay đổi được.

 

2.     Các loại vải thiên nhiên đơn giản

Khía cạnh thiên nhiên của một ngôi nhà hiện đại mang ‘phong cách rustic’ được thể hiện qua những chiếc thảm, khăn và những miếng vải bọc. Những loại vải đơn giản mà không có hoa văn là sự lựa chọn phổ biến cho phong cách mang tên rustic này. Tuy nhiên không hẳn lúc nào cũng vậy, đôi lúc bạn vãn có thể chọn những hoa văn đơn giản. Vì vậy, nếu bạn yêu phong cách này, hãy để đồ dùng của bạn tự nhiên nhất có thể. Hãy nghĩ đến những chiếc gối dựa làm bằng vải lanh, sisal, đay để có được vẻ bề ngoài tự nhiên nhất.

Da cừu cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Đến nay nét đặc sắc đó vần được giữ nguyên và áp dụng, nhưng để có một tấm thảm thật đặc biệt, mang nét hoài cổ xưa thì người chủ nhất định phải đầu tư thời gian rất nhiều để tìm kiếm và nghiên cứu. Ngoài ra, da bò cũng là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong thiết kế bởi vẻ đẹp tự nhiên cũng như chất lượng của chúng.

3.     Những chiếc cửa sổ lớn

 

Nói đến kiến trúc mang vẻ đẹp thiên nhiên thì không thể thiếu những khung cửa sổ. Trong thiết kế này những cửa sổ lớn được sử dụng để tạo không gian mở, tận dụng thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái, yên bình và thư thái cho người sử dụng.

 

4.     Sự tiện nghi và nội thất hiện đại

Toàn bộ điểm của phong cách này là đặt tất cả sự quyến rũ và ấm áp của ngôi nhà mang phong cách rustic, cùng với tất cả sự tiện nghi và phong cách của một ngôi nhà hiện đại. Vì vậy không cần nói, hãy chọn những đồ dùng hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đồ nội thất thông minh chính là những sản phẩm hoàn hảo cho phong cách này – những món đồ gỗ hoặc da thô chính là nguyên liệu vô cùng hoàn hảo.

Bếp phong cách ‘Rustic’

5.      Màu sắc tự nhiên

Bạn sẽ chú ý rằng trong một ngôi nhà hiện đại mang ‘phong cách rustic’, màu sắc thường dịu nhẹ. Trong khi bạn yêu những bức tường có giấy dán hoặc màu tươi sáng, thì những màu sắc đó cũng không thuộc phong cách nội thất hiện đại rustic. Với phong cách này, những bức tường của bạn nên được sơn màu trắng, hoặc trong một nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay đá.

 

Đối với những người đang tìm kiếm một căn hộ, Rustic là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên.

 

 

Loading...