Scandianvian

Nếu bạn muốn décor ngôi nhà của mình một cách đơn giản nhưng vẫn toát lên sự tinh tế và sang trọng, Scandinavian chính là phong cách bạn đang tìm kiếm!

Phong cách Scandinavian là gì?

 

Đầu tiên, tên gọi Scandinavia là khái niệm để chỉ một phần hoặc toàn bộ Bắc Âu. Một vùng đất của thiên nhiên trù phú, với thảm thực vật và động vật đa dạng; Là sứ xở của người Viking, tuyết và những ngôi nhà màu trắng.


Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian
.

Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính: Công năng, đơn giản và đẹp. Từ đó có 4 vấn đề bạn cần lưu ý khi có ý định thiết kế một không gian theo phong cách Scandinavia. Đó là:

– Màu sơn.

 

– Chất liệu.

 

– Ánh sáng.

 

– Tỷ lệ không gian.

 

  1. Màu Sơn

Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Bởi vậy phong cách Scandinavian rất phù hợp với những căn hộ nhỏ và văn phòng cần tạo không gian thoáng đạt.

 

Chính bởi màu trắng là màu chủ đạo của phong cách Scandinavian này, mà mọi đồ vật trong ngôi nhà dường như lại càng nổi bật hơn.

Nếu bạn lo lắng rằng màu trắng sẽ không đem lại cảm giác ấm áp cho những không gian như phòng ngủ hay phòng khách, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu khác như xám hay màu vàng lông gà con, xanh nhạt vintage..v..v . Nhưng hãy nhớ rằng, đặc trưng mạnh mẽ của ‘Scandinavia Style’ nằm ở những vật liệu được mix cùng đồ nội thất và đồ décor hơi hướng Rustic, sơn tường càng giản dị và có màu trung lập, càng giúp tôn thêm vẻ đẹp của những đồ décor độc đáo.

Màu xám xanh cũng có thể được sử dụng trong phong cách Scandinavia, tuy nhiên, gam màu này có thể không thích hợp với việc mix cùng những màu sắc ấm như honey glow…

Bên cạnh đó,

Bên cạnh đó còn có thể “chất chơi” với màu đen làm màu nhấn.

  1. Chất Liệu

Chúa ban tặng cho vùng Bắc Âu thiên nhiên trù phú. Những cánh rừng bạt ngàn cùng thảm động thực vật vô cùng phong phú. Chắc hẳn bạn không lạ gì hình ảnh những người Vikinh trong trang phục áo giáp, áo choàng lông thú cùng những chiến thuyền bằng gỗ của họ đúng không nào? Núi đá trùng điệp cùng băng tuyết quanh năm đã tạo lên những ấn tượng khó phai trong lòng những ai đã từng đi du lịch Bắc Âu.

Với phòng ngủ sơn tường vẫn là màu trắng chủ đạo.

Có 1 lời khuyên cho bạn. Với gỗ dùng trong Scandinavia Style, bạn không nên đánh bóng hoặc gia công quá kĩ bề mặt. Càng không nên sử dụng gỗ công nghiệp. Một diện tích sàn gỗ thịt, được bào cẩn thận để bề mặt mịn và sạch, sau đó được đánh dầu thủ công sẽ cho chất cảm bề mặt được tốt hơn, màu sắc của gỗ cũng được giữ tự nhiên hơn. Nếu không đủ điều kiện dùng gỗ tếch, bạn có thể thử với những loại gỗ Việt Nam hơn như xoan, sồi…

Màu ấm của gỗ giúp cho ngôi nhà mang phong cách Scandinavian luôn ấm áp.

  1. Ánh Sáng

Không chỉ trong thiết kế nội thất Bắc Âu mà trong hầu hết mọi phong cách thiết kế hiện nay ánh sáng luôn là một nhân tố quan trọng bậc nhất. Ánh sáng có sự liên quan mật thiết với phong thủy hiện đại, sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của mọi không gian thiết kế. Trong phong cách Scandinavian ánh sáng tự nhiên có ảnh hưởng đến cách sử dụng màu sắc, màu rèm trắng và những đồ nội thất được trang trí với tông màu nhẹ nhàng sẽ thực sự trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn. Cách tốt nhất để tạo nên một không gian phòng mang phong cách Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng thay vì sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo.

 

Ánh sáng luôn là yếu tố không thể thiếu trong mọi thiết kế.

  1. Tỷ Lệ Không Gian

Bạn cần chú ý 1 chút đến tỷ lệ. Tỷ lệ giữa trần, tường và đồ nội thất luôn cần sự cân bằng. Đối với không gian rộng lớn, việc phân tách các không gian chức năng là không cần thiết, thay vào đó hãy để chúng tràn vào nhau, hoặc xóa các ranh giới giao tuyến bằng sơn tường…

Tỷ lệ luôn cân đối không quá dư cũng như không quá thừa.

 

Tóm lại, đó là những gì bạn cần lưu ý khi chọn phong cách “Scandinavian”.

 

“Đơn giản, sang trọng và nhẹ nhàng” là Scandianvian Style

 

 

Loading...